Cập nhật : 8:11 Thứ hai, 4/12/2023

KẾT QUẢ CÔNG TÁC THÁNG 11 NĂM 2023

I. Ưu điểm.

1. Công tác chuyên môn.

- Có 01 dự án tham gia thi vòng sơ khảo KHKT ngày 24/11 cấp thành phố ( lĩnh vực KH hành vi- đ/c Tạ Thị Thúy phụ trách)

- Duy trì kỉ cương nề nếp trong dạy và học. Phát động thi đua dạy tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11.

- Nâng cao chất lượng sinh hoạt nhóm qua dự giờ, thảo luận theo hướng nghiên cứu bài học theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh.

- Các môn hoàn thiện việc cập nhật điểm kiểm tra chất lượng giữa kì  trên phần mềm và cập nhật sổ điểm điện tử  điểm kiểm tra thường xuyên theo quy định.

- Kết quả thi TDTT cấp quận đạt 17 giải (03 Nhất; 07 nhì; 07 Ba).

Có 15 HS tiếp tục tham gia thi TDTT cấp TP ( trong đó có 05 HS tham gia 06 lượt thi đấu Karate ở các môn Kata, Kumite và Taewondo: Karate không thi cấp quận)

+ Tổ TN: Kiểm tra 5 đ/c: Hậu, Huyên, Ninh, H.Giang –XL tốt; Hải Yến –XL khá.

+ Tổ XH: Kiểm tra 05 đ/c : Lê, Nhàn, Diệp, Thảo  ( xl Tốt); Đ/c Nga chưa dự tiết thứ 2.

- Đc Hạnh – PHT cùng GVCN 6A1 và đại diện trung tâm Gaia dự giờ đột xuất 01 tiết KNS lớp 6A1;

- Hai tổ KHTN và KHXH lên lớp 3 tiết/1 tổ chào mừng ngày 20/11. Xếp loại 6 tiết tốt.

Các đội tuyển tiếp tục  BD theo lịch nhà trường; KSCL HSG  lần 3 theo kế hoạch (nộp kết quả  ngày 16/11/2023).

- Tổ KHTN: Đ/c Mạnh - CV Sở GD&ĐT và PGD về dự lần 3 chuyên đề Toán cấp TP; Tổ KHTN, nhóm Toán SHCM, tiếp tục hoàn thiện chuyên đề cấp TP, báo cáo vào ngày 18/12/2023.

- HS thi toán tư duy khối 6, 7, 8 ngày 16/11/2023 tại trường FPT Hải Phòng (chưa có kết quả).

- HS tiếp tục tập luyện các môn thi đấu, chuẩn bị tham gia thi TDTT cấp thành phố.

- HS tích cực tập luyện và tham gia đội đồng diễn khai mạc TDTT cấp thành phố.

- Tổ TN tăng cường ôn ĐT Toán 8 bằng tiếng Anh và KHTN 9 bằng tiếng Anh, nộp danh sách ngày 5/12/2023.

- Các nhóm chuyên môn SHCM theo quy định.

- Gửi giáo án điện tử lên phần mềm đúng thời gian quy định (17/11/2023):  06 bài/ 2 tổ.

- Điều chỉnh chuyên môn của một số đồng chí từ 27.11.2023 ( đ/c Thùy ra dạy sau khi nghỉ sinh con).

- Hoàn thiện hồ sơ nghiên cứu SGK lớp 9, nộp về sở đúng thời gian qui định.

- Các nhóm Toán, KHTN, Công nghệ, Tin, Ngữ văn, Tiếng Anh, GDCD hóng thiện soạn KHBD và Bài giảng điện tử về Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT theo quy định.

- Kiểm tra KH dạy thêm, kế hoạch bài dạy các môn dạy thêm.

2. Công tác phổ cập.

- Phân công GV đi điều tra phổ cập ở các trường, khu dân cư và hoàn thành phiếu điều tra PC.

3. Công tác Công Đoàn.

a) Kết hợp với Đoàn - Đội phát động phong trào làm báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

b) Kết hợp với nhà trường tổ chức Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; Chào mừng 20/11 với các nội dung:

- Treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền.

- 100% GV đứng lớp đăng ký tiết Dạy tốt.

-  HS vẽ tranh, làm báo tường.

- 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tham dự đầy đủ, phấn khởi.

- Về dự Kỷ niệm còn có đại diện các ban ngành đoàn thể của Phường, đơn vị kết nghĩa,  trưởng ban Ban Đại diện CMHS các lớp về dự đông đủ.

- Tặng hoa và quà cho các đ/c nguyên cán bộ quản lý qua các thời kỳ, GV về hưu.

c) Thăm hỏi được 02 trường hợp.

4. Công tác Đoàn đội ngoại khoá.

* Phong trào thi đua Học tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11:

- Tổ chức tốt công tác giáo dục truyền thống qua các tiết hoạt động NGLL với chủ điểm: “Tôn sư trọng đạo, các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

- Duy trì tốt truy bài đầu giờ. Kiểm tra nội vụ đột xuất các lớp.

- Mỗi lớp đăng ký 25 tiết học tốt/tuần chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đều đạt chỉ tiêu đề ra. Toàn trường đạt trên 2000 tiết học tốt. Tuyên dương các lớp 9A6, 7A9, 6A1 là những lớp không có điểm 8. Toàn trường có trên 1000 điểm tốt của các em học sinh

- Tuyên dương Một số HS nhặt được của rơi, gửi lại BGH để trả lại bạn bị mất:

+ Nguyễn Hải Giang – lớp 9A4 nhặt được ví tiền; Bích Ngọc – lớp 6A5 nhặt được tiền; Vũ Khánh Ngọc – lớp 6A8 nhặt được chìa khóa xe và một số HS nhặt được vé xe của bạn, gửi lại BGH để trả lại HS.

*  Các hoạt động lớn trong tháng:

- 10 đôi Giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi chạy Tầm vóc Việt vào ngày 12/11 với nội dung thầy và trò 1000m

- Tổ chức lế tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2023  với khẩu hiệu " Tính mạng con người là trên hết" “ Tưởng nhớ người đi vì người đang sống” vào thứ 2 ngày 13/11/2023

- Tổ chức làm báo tường, tập san kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) toàn trường có 37 sản phẩm xuất sắc. Các giải thưởng các lớp được trao trong ngày kỉ niệm 20/11 trước toàn trường.

- Tổ chức hội thảo “Xây dựng tình bạn đẹp, chống bạo lực học đường” ở 100%  các lớp.

1. Công tác chuyên môn.

- Sổ ghi đầu bài còn nhiều GVCN và HS chưa kí chốt theo tuần; Còn nhiều tiết chưa cập nhật đầy đủ tên bài dạy và còn một số tiết, GVBM chưa có nhận xét, chữ kí.

- Tổ KHTN, KHXH chưa dự giờ đột xuất.

- Tổ KHXH chưa hoàn thiện 01 đ/c KT toàn diện.

- BGH dự giờ đột xuất còn ít.

- Còn có một số lớp còn nhầm TKB do TKB thay đổi chưa cập nhật ( 8A4, 8A7).

- Đề KT giữa kì có môn còn phải chỉnh sửa nhiều về thể thức văn bản, ma trận, bản đặc tả...(Ngữ văn 8); Đề, đáp án còn chưa chính xác ( Toán 7).

- Chấm bài KSCL giữa kì các môn ngồi theo năng lực còn bị lệch nhiều, phải điều chỉnh nhiều (môn Toán, Văn).

2. Công tác Đoàn, Đội ngoại khoá.

- Cá biệt vẫn còn hiện tượng học sinh gây gổ, xích mích đánh nhau ở các lớp 9A7.

- Còn hiện tượng HS đi xe điện, chở nhau trên xe điện không đội mũ bảo hiểm: Hương Giang; Xuân Khang – 9A8; Thuận – 9A6; Quyên – 9A2.

- Có hiện tượng một số HS mượn vé xe của nhau để lấy xe ra khỏi trường: Hữu Sơn, Tuấn Anh – 9A7; Bảo Long; Minh – 6A10; Phương Linh, Bảo Trâm – 6A8, Đăng Minh – 7A6.

Trên đây là kết quả tháng 11 . 2023 của nhà trường.

TM. BAN GIÁM HIỆU