Cập nhật : 10:10 Thứ hai, 25/12/2023

KẾT QUẢ CÔNG TÁC THÁNG 12 NĂM 2023

I. Ưu điểm.

1.Công tác chuyên môn.

- Ngày 18/12 trường đã nghiệm thu chuyên đề cấp thành phố môn Toán 7: Vận dụng phương pháp dạy học dự án – Tổ chức hoạt động trải nghiệm thông qua chủ đề: "Một số hình thức khuyến mãi trong kinh doanh" xếp loại xuất sắc.

- Ngày 4/12 thi toán Tiếng Anh cấp quận:10 giải (03 nhất - 01 nhì - 03 ba -03kk; được 04 HS dự thi TP ngày 12/1/2024.

- Có 01 dự án tham gia thichung khảo KHKT ngày 14/12 và 15/12 cấp thành phố (lĩnh vực KH hành vi- đ/c Tạ Thị Thúy phụ trách) đạt giải Nhì.

- Thi toán tư duy đạt kết quả tốt (39/52): 07 giải xuất sắc; 32 giỏi (Vòng 2).

- HS tham gia TDTT cấp thành phố đạt 05 giải: 01 giải Nhì điền kinh tiếp sức; 01 giải Nhì Taekwondo; 01 giải Nhì Karatedo; 01 giải Ba bóng bàn đôi; 01 giải Ba môn cờ vua nhanh.

- 48 HS tham gia khai mạc KHPĐ tại khu liên hiệp thể thao thành phố (3/12), nhà trường nhận giấy khen của thành phố.

- BGH cùng các đc GV tham gia dự giờ chuyên đề các cấp theo giấy mời.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt nhóm qua dự giờ, thảo luận theo hướng nghiên cứu bài học, đổi mới PPGD theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Lên lớp dạy hội thảo ĐMPP dạy học  theo định hướng PTNLHS môn GDCD8.

- Duy trì kỉ cương nề nếp trong dạy và học.

- Tổ chức thi KSCL tháng 12 – Khối 9 chiều ngày 25/12 + 26/12, BGH và GV khối 9 họp rút kinh nghiệm (28/12)

- Tổ chức cho HS ôn tập thi học kì I (25/12; 26/12; 27/12).

- Nâng cao chất lượng sinh hoạt nhóm qua dự giờ, thảo luận theo hướng nghiên cứu bài học theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh.

Các môn hoàn thiện việc cập nhật điểm kiểm tra trên phần mềm và cập nhật sổ điểm điện tử  điểm kiểm tra thường xuyên theo quy định.

- BGH kiểm tra nội vụ: 8A6; 8A8; 8A5; 7A2; 7A10.

- BGH tăng cường dự giờ đột xuất, đã dự giờ các đ/c Hoàng Minh; Hoàng; Bình; Nhi; Mận.

*Tổ KHTN:

+ Kiểm tra 5 đ/c: Bay, Hoàng Hường, Duy, Hạnh –XL tốt.

+ Kiểm tra chuyên môn, dự giờ đột xuất 2 đ/c: Huyên, Phạm Thủy – XL Tốt.

*Tổ KHXH:

+ Kiểm tra chuyên môn theo kế hoạch: 3 đ/c. Kết quả: 2 đ/c Thanh; My: xếp loại tốt. Đ/c Hoa chưa dự tiết thứ 2 -Tiếp tục hoàn thiện trong ngày 28.12.2023

Đ/C Lưu Hường – Ngữ văn 9 – xếp loại: tốt

- Các đội tuyển tiếp tục  BD theo lịch nhà trường.

- HS tiếp tục tập luyện các môn thi đấu, chuẩn bị tham gia thi TDTT cấp thành phố.

-Các nhóm chuyên môn SHCM theo quy định.

Gửi giáo án điện tử lên phần mềm đúng thời gian quy định: 06 bài/ 2 tổ.

- Kiểm tra KH dạy thêm, kế hoạch bài dạy các môn dạy thêm.

2.Công tác phổ cập.

- Hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận phổ cập 2023 (ngày 28/12 nộp hồ sơ về PGD).

3. Công tác Công Đoàn.

- Phát động thi đua thứ II năm học 2023 – 2024.

- Kết hợp cùng chính quyền tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 22/12.

- Cùng BGH, BCH chi đoàn chúc mừng các đơn vị kết nghĩa nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

- Lập dang sách ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn đề nghị LĐLĐ Quận, thành phố tặng quà Tết: 03 ĐVCĐ;

- Hoàn thành quyết toán kinh phí Công đoàn 6 tháng cuối năm 2023.

- Thăm hỏi 03 trường hợp.

- Ngày 28/12/2023: Tổ chức cho GV khám sức khỏe định kỳ tại Phòng khám đa khoa MTEC.

4.Công tác Đoàn đội ngoại khoá.

-Phát động phong trào thi đua học tốt chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và ngày hội quốc phòng toàn dân. Toàn tr­ường đạt 2260 tiết học tốt.

- Tiếp tục tuyên truyền và ký cam kết học sinh không tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt pháo, không đốt và thả đèn trời.

- Tiếp tục thực hiện tốt phong trào: Đọc và làm theo báo Đội.

- Tổ chức diễn đàn  “Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử” năm học 2023-2024. Các lớp nộp sản phẩm thu hoạch bằng các video clip tình huống, tuyên truyền.

- Tổ chức ký cam kết “Nghỉ tết an toàn, đảm bảo trật tự ATGT dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2024”

- Tiếp tục thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”.

- Tham dự các cuộc thi “Thuyết trình bằng Tiếng Anh” ( 02 sản phẩm dự thi), thi “ATGT vì nụ cười ngày mai” và nộp về PGD và Quận Đoàn đúng thời gian quy định.

- Tuyên dương một số HS nhặt được vé xe, hộp bút, chìa khoá xe đã gửi về BGH để trả lại: Thảo Chi 8A5 ( nhặt được chìa khoá xe),Tùng Dương8A7 (nhặt được vé xe), Minh Phúc 7A1 ( nhặt được hộp bút)

1.Công tác chuyên môn.

- Sổ ghi đầu bài còn nhiều GVCN và HS chưa kí chốt theo tuần; Còn nhiều tiết chưa cập nhật đầy đủ tên bài dạy và một số tiết, GVBM chưa có nhận xét, chữ kí.

- Tổ KHXH chưa hoàn thiện 01 đ/c KT toàn diện.

- Đc N.Thủy coi thi toán TA cấp quận muộn.

- Đc Hồng không dự tập huấn chuyên môn trực tuyến do bộ tổ chức tại THCS Lê Lợi.

- Một số đc GV trực còn đi trực muộn: đ/c Mạnh – Chiều 2/12; My trực muộn ( sáng 11/12)

- Một số đc GV coi KT, làm nhiệm vụ coi KTđến muộn: đc Đồng Trang; Nhàn; Đ.Oanh; N.Thủy; Thúy; Chi; Hải Trang, Lan vt.

- Đề KT học kì có môn còn phải chỉnh sửa Toán 6.

2. Công tác Đoàn Đội - ngoại khóa:

- Vẫn còn hiện tượng HS đi học muộn: Linh Nhi 7A1 ( sáng 12/12/2023).

- Vẫn còn hiện tượng HS mượn vé xe của nhau để lấy xe ra khỏi trường.

- Còn hiện tượng HS đi xe điện, chở nhau trên xe điện không đội mũ bảo hiểm: Khánh Linh – 9A2 (sáng 14/12); Gia Phong – 7A3; Hải Đăng – 7A3 chiều 26/12) Nhà trường đã mời PHHS đến để giao lại xe cho PH; Tuấn Anh – 8A2 ( 27/12) đi xe điện có mũ BH nhưng không đội, khi BGH nhắc và yêu cầu mới đội.

- Vẫn còn hiện tượng HS chưa mặc đúng đồng phục, không khăn quàng, mặc quần ở nhà, đi dép lê đến trường

Trên đây là kết quả tháng 12. 2023 của nhà trường.

TM.BAN GIÁM HIỆU